Giải đáp đèn downlight là gì và đèn downlight có mấy loại? Leave a comment

Ngành công nghiệp chiếu sáng ngày càng phát triển hơn, bằng chứng là sự xuất hiện lần lượt của nhiều thiết bị chiếu sáng hiện đại. Thiết bị sau khắc phục hạn chế của thiết bị trước. Trong số đó có đèn downlight, loại đèn được mệnh danh là thiết bị chiếu sáng “đỉnh của chóp”. Vậy loại đèn này là gì, có gì đặc biệt mà nhận được phản hồi tích cực như vậy?

Đèn downlight là gì?

Đèn downlight là gì?
Đèn downlight là gì?

Đèn downlight (đèn âm trần) có ánh sáng chiếu từ trên xuống và không thể dịch chuyển được nên ánh sáng chỉ có thể tập trung trong một diện tích, một không gian, một khu vực nhất định. Bởi đèn được lắp vào những lỗ trên trần nhà, lắp nổi hay lắp chìm đều được. Ánh sáng của đèn khá dịu nhẹ, tỏa rộng.

Vì sao đèn downlight có tính ứng dụng cao?

Ưu điểm chiếu sáng chỉ có ở đèn downlight?
Ưu điểm chiếu sáng chỉ có ở đèn downlight?

Đặc tính vượt trội của đèn là gì mà được nhà nhà, người người lựa chọn lắp đặt?

  • Sử dụng bóng đèn LED hiện đại nên ánh khá ổn định. Tuyệt đối không xuất hiện tình trạng nhấp nháy như những loại đèn trước đây, mà tình trạng nhấp nháy này có ảnh hưởng không tốt đến thị lực của mọi người;
  • Độ bền cao, người dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, bảo trì đèn;
  • Ánh sáng phát ra không có chứa các tia hồng ngoại, tia tử ngoại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng không gây hại cho môi trường;
  • Có thể tiết kiệm đến 80% điện năng so với các loại thiết bị chiếu sáng truyền thống như đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt…

Phân loại đèn downlight

Qua những phân tích về đèn downlight, bạn đã hiểu rõ về tính năng, ưu điểm nổi bật của đèn là gì chưa. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng của loại đèn này ngày càng cao. Để đáp ứng các nhu cầu đó, các nhà sản xuất đã thiết kế nhiều phân loại đèn downlight.

Đèn downlight thiết kế mắt LED

Ưu điểm của dạng này là thiết kế đơn giản, giá thành phải chăng. Còn nhược điểm là do có quá nhiều bóng LED trên mặt đèn nên khu vực có ánh sáng chiếu vào sẽ có hiện tượng nhiều bóng đổ, nếu phải làm việc hay đọc sách dưới không gian như vậy sẽ làm cho mắt chúng ta khó chịu. Nhược điểm thứ hai là ánh sáng sẽ gây chói mắt.

Đèn downlight có mấy loại?
Đèn downlight có mấy loại?

Đèn downlight có mặt che mờ

Ưu điểm lớn nhất của loại đèn này là ánh sáng tỏa ra đồng đều, khắc phục tình trạng đổ bóng của đèn nhiều mắt. Nhưng nhược điểm của loại đèn downlight là gì? Đó là hiệu suất chiếu sáng thấp, chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của mặt che mờ. Chất lượng mặt che mờ khác nhau thì hiệu quả chiếu sáng khác nhau mặc dù công suất đèn LED tương tự nhau.

Đèn sử dụng bóng LED COB

COB là một loại chip cho hiệu suất chiếu sáng cao. Bên cạnh đó, thiết kế của kiểu đèn này có thêm chóa đèn; nên phản xạ ánh sáng được hỗ trợ để ánh sáng chiếu xuống dưới tốt hơn. Tuy nhiên; đèn downlight này có nhược điểm là nhiệt độ phía sau của đèn rất cao và nếu kết cấu của bộ phận tản nhiệt không chất lượng; thì độ sáng suy giảm cũng rất nhanh. Bên cạnh đó; mặc dù chóa đèn có tác dụng giúp cho ánh sáng chiếu xuống tốt hơn; nhưng nếu chóa có chất lượng kém thì không gian chiếu sáng cũng sẽ có hiện tượng bóng đổ.

Đèn downlight COB 2 cấp chóa phản xạ ánh sáng

Có thể nói đây là mẫu đèn downlight có thiết kế ưu việt nhất; hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như sở hữu chóa phản xạ ánh sáng 2 cấp đạt hiệu suất chiếu sáng vượt trội (double reflector); với nguồn sáng ẩn sâu bên trong đèn làm hạn chế chóa tối đa. Hơn nữa, chất liệu thiết kế bộ phận tản nhiệt là bằng nhôm đúc dày nên hoạt động rất tốt. Loại đèn này chỉ có một nhược điểm duy nhất; nhưng không phải là vấn đề đáng kể, đó là giá thành cao.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về đèn downlight là gì và những đặc trưng của đèn downlight. Đây là loại đèn được sử dụng phổ biến trong nhà ở, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn… vì hiệu quả chiếu sáng cũng như tính thẩm mỹ mà đèn mang lại cho không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SHOPPING CART

close
Call Now Button098.108.6870