Cường độ ánh sáng của đèn rọi thanh ray không giảm

Bạn có biết: Hơn 80% người hiểu sai về đèn led thanh ray Leave a comment

Đèn LED thanh ray là thiết bị chiếu sáng có tác dụng trang trí; tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp làm nổi bật đối tượng được chiếu sáng. Vì thế thiết bị chiếu sáng này được sử dụng ở những không gian đòi hỏi độ sang trọng, tinh tế, mang tính trưng bày. Thế nhưng vẫn có không ít người chưa hiểu rõ về loại đèn này.

Những suy nghĩ sai lầm về đèn rọi thanh ray

Chất lượng cường độ ánh sáng không giảm

Cường độ ánh sáng của đèn rọi thanh ray không giảm
Cường độ ánh sáng của đèn rọi thanh ray không giảm

Bất kỳ một thiết bị chiếu sáng nào, kể cả đèn LED; cũng phải đối mặt với tình trạng cường độ ánh sáng bị thuyên giảm theo thời gian. Nhưng tốc độ suy giảm của cường độ ánh sáng tùy thuộc vào chất lượng của đèn. Nếu là đèn LED, loại đèn sở hữu công nghệ chiếu sáng hiện đại; thì tốc độ suy giảm cường độ chậm hơn so với những loại đèn truyền thống như đèn compact, đèn sợi đốt.

Cách tính tuổi thọ của đèn

Nhiều người thường nghĩ rằng tuổi thọ của đèn thanh ray được tính bằng tổng thời gian chiếu sáng trung bình của đèn kể từ lúc đèn được thắp sáng đến khi đèn bị hỏng. Nhưng đây là suy nghĩ sai hoàn toàn. Công thức tính tuổi thọ đèn chính xác là công thức L70. Công thức L70 phát biểu như sau: là thời gian trung bình tính từ lúc đèn được thắp sáng lần đầu tiên đến khi cường độ ánh sáng của đèn giảm đi chỉ còn 70% ban đầu.

Chẳng hạn tuổi thọ của đèn LED rọi ray được quảng cáo là 30.000 giờ chiếu sáng. Tức là khi đèn đã thắp sáng được 30.000 giờ thì cường độ ánh sáng của đèn giảm còn 70% so với ban đầu.

Ngoài công thức L70 thì còn phát triển nhiều công thức khác như L90, L60, L50.

Đây là loại đèn không thu hút côn trùng

Đèn LED thanh ray không thu hút côn trùng
Đèn LED thanh ray không thu hút côn trùng

Một sự thật là bất kỳ loại đèn nào cũng thu hút côn trùng, chỉ có đèn thu hút ít côn trùng và thu hút nhiều côn trùng hơn thôi. Bởi lẽ côn trùng bị “ấn tượng” bởi những loại quang phổ màu xanh mà loại đèn nào thì cũng có quang phổ màu xanh. Trong các loại đèn dân dụng thì đèn sợi đốt có hàm lượng quang phổ xanh nhiều nhất, rồi đến đèn compact và ít nhất là đèn LED. Vậy sử dụng đèn LED thanh ray cũng có thu hút côn trùng nhưng không nhiều bằng đèn compact hay đèn sợi đốt.

Còn trong đèn LED, cũng có loại đèn thu hút nhiều côn trùng, có loại thu hút ít côn trùng. Ánh sáng trắng thu hút nhiều côn trùng hơn so với ánh sáng trung tính và xếp hạng cuối cùng là ánh sáng vàng.

Đèn LED thanh ray không hoạt động ở nhiệt độ lạnh

Khoảng nhiệt độ để đèn rọi thanh ray hoàn động là từ (-30) đến +50 độ C. Và nhiệt độ lý tưởng nhất là 25 độ C. Có nghĩa là đèn LED rọi ray có thể hoạt động khi môi trường ở nhiệt độ lạnh; không quá -30 độ là được.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED thanh ray đúng cách

Sử dụng đèn LED rọi thanh ray thế nào là đúng cách?
Sử dụng đèn LED rọi thanh ray thế nào là đúng cách?

Bên cạnh việc lựa chọn đèn LED rọi ray đúng quy chuẩn như công suất phù hợp, kích thước phù hợp với diện tích lắp đặt, màu sắc hài hòa với phong cách kiến trúc thì muốn kéo dài tuổi thọ hoạt động của đèn; bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Vị trí lắp đặt phải thoáng mát, khô ráo; hạn chế chỗ ẩm ướt hoặc mặt trời chiếu trực tiếp vào.
  • Không nên bật tắt đèn quá nhiều lần, nên để đèn được nghỉ ngơi khi không cần chiếu sáng;
  • Chọn những mẫu sản phẩm có thiết kế thanh ray chắc chắn; làm từ chất liệu tốt để có thể cố định được đèn.
    Nên kiểm tra đầu nối điện trước khi thử ánh sáng của đèn.
  • Không nên tự ý sửa chữa, khắc phục sự cố vì có thể làm cho lỗi hỏng nghiêm trọng hơn; thậm chí là dễ gây cháy nổ, chập mạch.
  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh đèn bằng cách dùng khăn mềm lau nhẹ các bộ phận.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu đúng hơn về đèn LED thanh ray. Hiểu biết đúng cũng là một cách lựa chọn đèn đúng chuẩn; sử dụng đèn đúng cách và quan trọng và góp phần kéo dài tuổi thọ của đèn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SHOPPING CART

close
Call Now Button098.108.6870