Những loại đèn LED mắt trâu được sử dụng rộng rãi

Đèn mắt trâu là đèn gì? Có những loại nào và cần lưu ý gì khi mua? Leave a comment

Bạn có từng nghe đâu đó về đèn mắt trâu chưa? Chắc bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra loại này vô cùng quen thuộc; bạn đã từng biết đến nhưng lại không nghĩ rằng đó là loại LED mắt trâu mà mọi người vẫn thường nói. Bài viết hôm nay sẽ bật mí những bí mật về loại đèn này.

Đèn mắt trâu là gì?

Đèn mắt trâu chính là đèn downlight
Đèn mắt trâu chính là đèn downlight

Thường được gọi là đèn downlight, đèn LED âm trần hoặc một số người còn gọi là đèn mắt ếch âm trần. Cho dù với tên gọi nào thì đây cũng là một loài đèn được lắp âm vào trần nhà với góc chiếu sáng cố định. Còn về cái tên, tại sao lại gọi là LED mắt trâu, chiếc đèn này có cấu tạo lồi, có thể nhìn thấy bên trong, giống mắt của con trâu. Hơn nữa, đây là lựa chọn lý tưởng để bố trí trần thạch cao vì chúng sở hữu những ưu điểm phù hợp với trần thạch cao.

Đèn LED mắt trâu khác những loại đèn khác ở điểm nào?

Dưới đây là những yếu tố cơ bản nhất để phân biệt LED mắt trâu với các loại đèn khác:

 • Thiết kế: thiết kế vô cùng ấn tượng, thiết kế mặt đèn có tấm tán quang mờ hoặc tấm kính trong suốt, vì vậy bạn có thể nhìn thấy từng mắt LED bên trong.
 • Nếu là đèn LED mắt trâu chiếu điểm thì có thêm vành xoay chỉnh hướng ánh sáng. Cả đèn đôi lẫn đèn đơn đều có thiết kế đặc biệt này.
 • Sử dụng loại chip tiên tiến như chip LED high power (những chấm tròn nhỏ) hay chip LED cob (những chấm tròn to) có hiệu ứng góc chiếu khác nhau.
 • Mẫu mã đa dạng: có cả mắt trâu tròn, mắt trâu vuông, đèn mắt trâu mạ vàng, mắt trâu siêu mỏng… Hơn nữa, kích thước đèn LED mắt trâu cũng không quá lớn như các loại đèn khác là đèn panel, đèn ốp trần.
 • Góc chiếu phổ biến: từ 15 độ đến 120 độ, góc chiếu của đèn chiếu điểm nổi bật hơn cả.

Một số loại LED mắt trâu âm trần phổ biến

Những loại đèn LED mắt trâu được sử dụng rộng rãi
Những loại đèn LED mắt trâu được sử dụng rộng rãi

Đèn chip LED Cob

Với mẫu đèn có tích hợp chip Cob, công suất đèn được tích hợp trong một bóng duy nhất. Đặc điểm thứ hai là có thể nhìn thấy chip led bên trong. Góc mở của chip led cob đa dạng, từ 15 đến 60 độ, tùy vào mẫu đèn. Mặc dù loại đèn này dùng chip LED con có nhiều thương hiệu nhưng giá cả giữa các thương hiệu không quá chênh lệch.

Đèn LED âm trần thiết kế siêu mỏng

Có kính tán quang mờ nên bạn có thể nhìn thấy mắt LED bên trong đèn. Góc mở của đèn âm trần siêu mỏng khoảng 120 độ nhưng góc chiếu rộng. Những công suất chiếu sáng thường được sử dụng là 5W, 7W, 9W, 12W… Thích hợp để lắp đặt cho trần bê tông vì thiết kế khá mỏng. Giá đèn mắt trâu âm trần siêu mỏng giữa các thương hiệu chênh lệch khá lớn, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn thương hiệu cho phù hợp.

Khi mua LED mắt trâu, cần lưu ý những gì?

Những vấn đề cần quan tâm khi mua đèn LED mắt trâu
Những vấn đề cần quan tâm khi mua đèn LED mắt trâu

Đèn LED mắt trâu được sử dụng khá rộng rãi nhờ thiết kế; mẫu mã đa dạng cũng như tính năng sử dụng thông minh. Chính vì đèn LED âm trần đa dạng mẫu mã; nên khi chọn mua cần phải chú ý những vấn đề sau:

 • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên ưu tiên chọn thương hiệu nổi tiếng vì các sản phẩm đều đã đạt kiểm định về quy chuẩn chiếu sáng.
 • Kiểm tra chỉ số hoàn màu CRI >=80. Đồng thời quang thông đạt mức tiêu chuẩn. Cả 2 chỉ số này đều được được ghi rõ trên bao bì sản phẩm.
 • Kiểm tra loại chip LED được sử dụng. Những loại chip LED chất lượng là Cree, Epistar;
 • Kiểm tra thông tin mức an toàn có bảo vệ môi trường hay không. Thông tin này đã được ghi rõ trên vỏ hộp.
 • Không nên chọn những mẫu đèn có thông tin không rõ ràng.
 • Quan tâm đến chính sách bảo hành sản phẩm từ nhà sản xuất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua đèn mắt trâu lắp đặt cho không gian nhà bạn; cần phải tìm được đơn vị cung cấp uy tín. Có thể liên hệ với chúng tôi – Our Luxury Life sẽ giúp bạn chọn được mẫu đèn ưng ý nhất; phù hợp với thiết kế không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SHOPPING CART

close
Call Now Button098.108.6870