Bố trí trần thạch cao bằng đèn trang trí sao cho thẩm mỹ nhất Leave a comment

Trần thạch cao được xem là giải pháp trang trí giúp không gian kiến trúc trông hiện đại hơn. Đặc biệt là không gian phòng khách, các gia đình rất ưa chuộng trần thạch cao. Để tăng điểm thẩm mỹ, người ta thường đặt thêm các thiết bị chiếu sáng. Vậy bố trí trần thạch cao bằng đèn trang trí như thế nào để trở nên sang trọng?

Các loại đèn phù hợp với trần thạch cao

Đèn âm trần downlight

Đèn âm trần downlight được lắp đặt phổ biến với mọi thiết kế trần thạch cao
Đèn âm trần downlight được lắp đặt phổ biến với mọi thiết kế trần thạch cao

Là loại đèn quốc dân dành cho các thiết kế trần thạch cao, còn được gọi đèn downlight âm trần. Nếu trước đây các nhà sản xuất chú trọng đến chất lượng đèn thì giờ người ta bắt đầu quan tâm hơn đến việc phát triển mẫu mã, kích thước để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tính đến hiện tại, đèn downlight có các loại sau:

  • Công suất: loại 5w, 7w, 9w;
  • Kích thước khoét trần: d76, d90, d110;
  • Màu sắc phổ biến: trắng, vàng và loại đèn 3 chế độ (trắng – trung tính – vàng).

Đèn LED ốp trần thạch cao

Tác dụng chiếu sáng của loại đèn này tương tự với đèn âm trần, nhưng kiểu dáng lại hạn chế hơn. Gồm 2 hình dáng cơ bản: hình tròn và hình vuông với 2 thiết kế vỏ là đen và trắng. Ưu điểm của đèn ốp trần là nguồn sáng có khả năng lan tỏa đồng đều cho cả không gian kết hợp với chế độ màu tinh tế. Nếu bạn muốn bố trí trần thạch cao với nguồn sáng ưu việt thì đừng nên bỏ qua đèn LED ốp trần nhé.

Đèn hắt trần

Đặc trưng về kiểu dáng của đèn hắt trần là kích thước nhỏ, dài. Thường được bố trí trần thạch cao giật cấp vì có tác dụng kết nối nguồn sáng làm cho không gian tổng thể trở nên hài hòa hơn.

Đèn hắt trần giúp không gian trở nên hài hòa hơn
Đèn hắt trần giúp không gian trở nên hài hòa hơn

Đèn chùm, đèn mâm, đèn thả trần

Thường được lắp đặt tại trung tâm phòng khách hoặc phòng ngủ. Tác dụng chính của đèn chùm, đèn mâm hay đèn thả trần là tăng tính thẩm mỹ. Vì thế 3 loại đèn này có mẫu mã ngày càng đa dạng.

Đèn LED cob âm trần

Hay còn gọi là đèn spotlight – một loại đèn thả đặc biệt. Đặc biệt loại đèn này là một sản phẩm của đèn downlight âm trần nhưng đèn sử dụng con chip LED Cob thay vì chip SMD. Chip LED Cob có nguồn sáng hội tụ cao. Thiết kế của LED cob có khả năng xoay lên đến 360 độ. Bởi những đặc điểm này nên đèn LED cob thường được lắp đặt trong phòng triển lãm để chiếu điểm cho các bức tranh…

Nguyên tắc bố trí trần thạch cao

Một nguyên tắc bất di bất dịch khi bố trí trần thạch cao đó là nên chú ý vào đặc trưng của từng loại trần. Bởi nhiều gia chủ không thích sử dụng 1 loại trần thạch cao cho ngôi nhà của mình. Vậy với từng loại trần thạch cao, nên bố trí đèn trần thạch cao như thế nào?

Nguyên tắc bố trí trần thạch cao với các loại đèn LED
Nguyên tắc bố trí trần thạch cao với các loại đèn LED

Trần thạch cao giật cấp

  • Ưu tiên sử dụng đèn âm trần để mang đến phong cách thống nhất với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Đồng thời chất lượng chiếu sáng của đèn âm trần là tốt nhất, ưu việt nhất cho trần thạch cao giật cấp.
  • Giữa các khe hở của trần, đèn LED dây hoặc đèn hắt trần là lựa chọn lý tưởng nhất.
  • Đối với phần trần bên ngoài, nên bố trí đèn âm trần để có thể cung cấp đủ ánh sáng.

Trần thạch cao thông thường

Nếu là đèn trần thạch cao thông thường thì cách bố trí đơn giản hơn. Chỉ với mẫu đèn thả trần, chắc chắn không gian của nhà bạn sẽ trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Hoặc bố trí thêm một số đèn âm trần tạo độ hắt sáng. Ngoài ra, bố trí trần thạch cao thông thường không thể thiếu đèn tuýp LED. Để đảm bảo độ sáng cho căn phòng, cứ 20m2 thì bố trí một bóng đèn tuýp LED là được.

Hy vọng qua những nguyên tắc này bạn đã nắm được cách bố trí trần thạch cao với đèn sao cho phù hợp nhất. Ngoài yếu tố thiết kế, công năng sử dụng của đèn, bạn cũng cần cân nhắc đến thiết kế ngôi nhà, giá thành đèn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SHOPPING CART

close
Call Now Button098.108.6870